Trận Đối Đầu KHỐC LIỆT Giữa 11 Tên Cướp Biển Indonesia Hung Hãn Và CSB Việt Nam Khiến ĐNÁ Rúng Động

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Hố xanh kiến  thức, rất vui vì được đồng hành cùng các bạn khám phá những kiến thức thú vị trong video ngày hôm nay.

Các bạn thân mến, nói đến cướp biển chắc chắn nhiều người Việt Nam sẽ nghĩ nó chỉ có trên phim trường Hollywood với những câu chuyện rùng rợn về cướp biển ở eo nóng Malacca hay cướp biển vùng caribe với vị Thuyền trưởng Jack Sparrow phiêu diêu bất tử… Nhưng câu chuyện về cướp biển ở Việt Nam nó lại mang một màu sắc rất khác. Mặc dù không kỳ bí, mộng mị như trong phim, nhưng những mà rượt đuổi và bắt cướp biển của Cảnh sát biển Việt Nam cũng không kém phần gay cấn và ngoạn mục so với bất kỳ một thước phim nào mà bạn từng xem. Thậm chí có những lần, cảnh sát biển Việt Nam còn hỗ trợ “đội bạn” – tức là nước láng giềng truy đuổi và tìm ra con thuyền bị cướp biển tấn công mặc dù chúng đã bị sơn sửa ngụy trang thay hình đổi dạng. Sau đó bằng sự mưu trí, cảnh sát biển của chúng ta đã cho 11 tên cướp biển lươn lẹo uống no nước biển và suýt làm mồi cho cá mập.

Câu chuyện cảnh sát biển Việt Nam bắt cướp thực hư như thế nào, hãy cùng Hố xanh tìm hiểu ngay trong video này nhé, và nếu có đoạn nào tôi hứng trí, kể hơi “máu lửa” thì các bạn nên nhớ nó là truyện thật nhá, không hề bịa một chút nào đâu, vì tình tiết của nó còn hơn cả phim Hollywood ấy ạ.

Các bạn thân mến, chuyện xảy ra cũng khá là lâu rồi, nhưng mỗi khi lục lại tư liệu, những người làm video để phục vụ các khán giả thân yêu của Hố xanh cũng không khỏi hồi hộp xen lẫn tự hào.

Đó là vào Lúc 18h19 ngày 19/11/2012, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ giám sát các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển, trung tâm chia sẻ thông tin  Cục cảnh sát biển Việt Nam nhận được thông báo từ Trung tâm Thông báo cướp biển của Cục hàng hải Quốc tế tại Kuala Lumpur Malaysia về việc tàu ZAFIRAH chở hóa chất Quốc tịch Malaysia bị mất tích. Vị trí tọa độ cuối cùng tàu liên lạc với chủ tàu là 09021’58’’N; 109026’49’’E cách vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam khoảng 110 hải lý.

Đúng là bọn cướp này “nhọ như dân Thái Lọ” rồi, cướp tàu của nhà người ta rồi lượn đâu không lượn lại lượn đúng vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì coi như xác định. Vì cảnh sát biển Việt Nam “có tiếng” là đội quân dũng mãnh vào bậc nhất, nhì trong khu vực. Riêng về việc bắt cướp mà nói thì đội cảnh sát biển của chúng ta cũng không phải dạng vừa đâu. Chính vì vậy, nghe tin cướp biển đi vào vùng biển của Việt Nam đương nhiên là lực lượng của ta không thể ngồi yên được. Một mặt là phải ra tay một chuyến để hỗ trợ “đội bạn”, mặt khác cũng để dằn mặt bọn cướp biển, lần sau muốn làm gì thì tránh xa vùng biển Việt Nam ra. Cứ nhìn lực lượng hùng mạnh của ông bạn láng giềng phương Bắc của Việt Nam, dăm lần bảy lượt mang thuyền to thuyền nhỏ sang khà khịa ở đảo lớn, đảo nhỏ rồi mỏ dầu của Việt Nam nhưng cái kết cuối cùng vẫn là xơi “xôi xéo, chim cút” no nê thì mấy tên cướp biển lìu tìu này… tuổi gì.

Nói là làm, Cục cảnh sát biển Việt Nam đã lệnh cho Vùng Cảnh sát biển 3  triển khai 2 biên đội tàu mang mã số 6007, 4031, 9001, 4034, 2011 tiến hành sục sạo, tìm kiếm bọn cướp biển.

Nói chung là bọn cướp này cũng khá là ranh ma, biết bị cảnh sát biển Việt Nam cho vào “vòng ngắm” chúng đã chuyển hướng nhiều lần để trốn tránh sự kiểm soát. Chúng nhẫn tâm quẳng 9 thuỷ thủ tàu Zafirah xuống biển để làm mồi cho cá mập nhưng may thay 9 thuỷ thủ này “phước lớn” nên đã gặp tàu của ngư dân Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cứu vớt và bàn giao cho cơ quan chức năng. Theo lời khai của thuyền trưởng Sann Winnaung 56 tuổi, quốc tịch Myanmar, tất cả 11 tên cướp đều bịt mặt. Thuyền trưởng tàu Zafirah Sann Winnung cho biết tàu này rời cảng Pasir Gudong lúc 14 giờ ngày 16-11 để đến cảng Miri đều của Malaysia. Đến 3 giờ ngày 18-11, khi đến vùng biển Indonesia thì có hơn 10 người bịt mặt nhảy lên tàu, dùng dao, súng uy hiếp và dọa nếu kháng cự sẽ giết. Sau khi bị khống chế, nhóm cướp nhốt các thủy thủ trên cabin tàu và tiếp tục cho tàu chạy. Đến 21g30 ngày 20-11, nhóm cướp thả chín thủy thủ xuống biển.

 Chưa dừng lại đó, chỉ trong vòng 2 ngày cướp được tàu ZAFIRAH, chúng đã thay hình đổi dạng cho con tàu bằng cách sơn màu khác cho toàn bộ con tàu lớn. Còn thay đổi nhãn hiệu trên tàu và đổi luôn cả tên tàu thành “MT Sea Horse” nhằm qua mắt lực lượng chấp pháp trên biển của Việt Nam. Đúng là lươn lẹo hết phần thiên hạ, khôn như bọn này quê tôi đầy các ông ạ! Nhưng các cụ nói rồi “vải thưa không che nổi mắt thánh mà vỏ quýt dày thì ắt sẽ có móng tay nhọn”, các cụ nói thì cấm bao giờ có sai cho nên dù cướp biển có hoá trang đủ kiểu thì bằng sự tài tình hiếm có của cảnh sát biển Việt Nam chúng vãn lộ nguyên hình.

Qua kính ngắm chuyên dụng, các chiến sĩ cảnh sát biển thấy tàu này được sơn đè khá vội vã, nhìn xa đương nhiên chưa xác định được việc sơn đã kịp khô chưa nhưng cái độ lem nhem của thợ sơn không chuyên nghiệp vừa làm vừa bị giục deadline thì ai cũng nhìn ra. Lúc này, thuyền trưởng của tàu Zafirah dù chưa kịp trấn tĩnh cũng được điều ra khu vực tàu này để xác minh xem đây có phải tàu của mình bị sơn lại hay không. Sau khi xác định được đây đúng là tàu Zafirah bị cướp, toàn bộ biên đội của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã vây ráp quanh tàu, giữ khoảng cách an toàn phòng trường hợp cướp biển xả súng. Đáp lại lời kêu gọi của lực lượng Cảnh sát biển là sự tĩnh lặng lạ thường. Rồi bỗng dưng con tàu chồm lên lao nhanh hòng thoát khỏi sự kiềm toả của lực lượng chức năng. Chỉ thị được Sở chỉ huy cấp tốc chỉ đạo xuống: “Bắn cảnh cáo”.  Ngay lập tức, một loạt đạn AK rền vang. Một phút, hai phút, ba phút… trôi qua, nhóm cướp biển vẫn ngoan cố. Nhận thấy tình hình vẫn rất khó lường, Sở chỉ huy Cảnh sát biển lại lệnh “dùng đại liên 12 ly 7 và AK bắn”. Có vẻ như lúc này, cách sát biển của chúng ta cũng bắt đầu hết kiên nhẫn với bọn vừa lì vừa gan. Biết chúng “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, chúng ta nổ thêm vài loạt súng nữa tuy nhiên vẫn là bắn cảnh cáo chứ chỉ đạo là không gây sát thương cho tên cướp nào. Lúc này, qua ống nhòm chuyên dụng, lực lượng Cảnh sát biển trông thấy toàn bộ nhóm cướp biển co rúm và dồn hết vào cabin. Thế nhưng những tên cướp biển vẫn không thể hiện bất kỳ một dấu hiệu đầu hàng nào. Hết kiên nhẫn, lúc này, Bộ Quốc phòng quyết định đưa đặc công ra. Được lệnh, máy bay trực thăng chở đặc công từ vịnh Cam Ranh vào Vũng Tàu. Một tàu Cảnh sát biển cũng đã sẵn sàng để đưa đặc công tới hiện trường, tấn công trực diện. Lúc ấy tất cả đều rất căng thẳng bởi nhóm cướp biển quá gan lì, chuyên nghiệp.

Thiếu tướng Ngô Ngọc Thu – nguyên Tham mưu trưởng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sau này có kể lại rằng: “Tàu Zafirah chở dầu dạng nhẹ. Loại dầu này giống như xăng máy bay. Tôi trưởng thành từ lính, đánh đặc công mang tính phá huỷ, triệt tiêu, gây nổ… thế nhưng con tàu này như quả bom khổng lồ”. Ý tướng Thu nói rằng nếu tiếp tục dùng hoả lực để khống chế cướp biển trên tàu thì nguy cơ con tàu nổ tung là không tránh khỏi. Ngay lúc đó, Sở chỉ huy hạ hạ lệnh bắn đại liên và AK vào ca bin tàu. Tuy nhiên, yêu cầu chọn lựa những xạ thủ giỏi để hạn chế thương tích cho cướp biển cũng được đặt ra. Sau những loạt đạn đại liên và AK nhằm thẳng vào ca bin, toàn bộ phần phía trên của ca bin tan hoang. Khi những làn khói từ nòng súng trên tàu cảnh sát biển chưa tan hết thì cũng là lúc từng tên  cướp chắp tay sau đầu lục tục kéo ra xin hàng. Bọn cướp có tổng cộng 11 tên. Cảnh sát buộc 11 tên cởi bỏ toàn bộ quần, áo, nhảy xuống biển… ơ nhưng không phải để làm mồi cho cá mập đâu các ông nhé. Yêu cầu chúng nó cởi bỏ quần áo là một trong những “nghiệp vụ” truy bắt cả của nó đấy ạ. 11 tên này mà cho mặc quần áo lỡ chúng nó cài vũ khí hoặc mìn trong người rồi khi cảnh sát vớt lên chúng cho tàu của mình phát nổ thì có mà toang. Nên cảnh sát biển tỉnh lắm, bắt chúng cởi bỏ quần áo tự nhảy xuống biển để chắc chắn rằng chúng không có gì trong người, lúc này thì sống hay chết không phải do chúng quyết định nữa. 1 là lên tàu của chúng ta hai là ở dưới biển đợi cá mập đến đưa đi. Sau khi vớt chúng lên tàu thì chúng ta đã tử tế cho chúng đi tắm rửa và cho mượn 11 bộ quần áo khác để thay trước khi xộ khám cho khỏi nhếch nhác.

Đương nhiên, chưa phải thế là hết đâu ạ, một đội đưa cướp biển về, đội khác vẫn ở lại tiếp quản tàu và rà lại xem tàu có bị bọn chúng cài mìn không. Nếu chúng cài mìn trên tàu thì xong rồi, chúng ta lại bị mắc bẫy của chúng. Điều đáng nói là khi lên tàu cảnh sát của chúng ta không phát hiện ra mìn cũng chẳng phát hiện ra bất kỳ một loại vũ khí nào. Trong khi trước đó, lúc bị khống chế thuỷ thủ tàu cho biết chúng được trang bị vũ khí rất hiện đại. Chắc chắn bọn này biết không thể chống lại được cảnh sát biển Việt Nam nên trước khi đầu hàng đã lẳng hết vũ khí xuống biển hòng giảm nhẹ tội rồi các ông ạ. Các ông nên nhớ rằng, tội tàng trữ vũ khí hoặc sử dụng vũ khí để cướp tàu rất là tình huống tăng nặng số cho số năm ngồi đếm kiến trong tù, cho nên nói gì thì nói bọn này kể ra là cướp nhưng cũng hiểu luật vô đối chứ chẳng chơi đâu.

 Các bạn thân mến, xem đến đây nếu bạn nào còn nghĩ lực lượng quân đội Việt Nam nói chung và cảnh sát biển Việt Nam nói riêng là “lìu tìu” thì nên nghĩ lại đi nhé. Nếu lìu tìu thì chúng ta không thể làm nên một kỳ tích như vậy được. Cho dù xảy ra cũng khá lâu nhưng đây là một trong những chiến công đặc biệt mà không phải nước nào cũng làm được cho nên chúng đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong những năm qua. Không chỉ thế, nó còn trở thành “câu chuyện trong truyền thuyết’ khiến lực lượng cảnh sát biển của Việt Nam trở thành hình ảnh đáng ngưỡng mộ trong lòng bạn bè quốc tế và khu vực. Dù phương tiện chưa hẳn hiện đại như nhiều nước nhưng chúng ta đã khiến các nước trong khu vực và trên thế giới trân trọng lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Tiếp nối thành công này, những năm sau và sau nữa, cảnh sát biển Việt Nam đã gặt hái được vô số những chiến công và cướp biển lúc này cũng không phải là đối thủ của cảnh sát biển Việt Nam nữa.

 Video của Hố xanh hôm nay xin được dừng ở đây, cảm ơn các bạn đã theo dõi hết. Nếu có ý kiến gì về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết phía dưới comment nhé, xin chào và hẹn gặp lại!

Hoàng Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *