TQ Sốc Nặng, Mỹ Bất Ngờ Khi VN Chính Thức Cho Ra Lò Tàu Ngầm CỰC KHỦNG, Không Cần Phải Mua Nữa Rồi

Các bạn thân mến, sức mạnh địa chính trị và quân sự đang gia tăng của Trung Quốc giúp Bắc Kinh tự tin hơn trong việc đòi hỏi chủ quyền phi pháp trên biển Đông khi liên tục phô trương sức mạnh quân sự. Tuy nhiên sự bành trướng của phương Bắc không phải là vấn đề mới của Việt Nam. Bởi thế, Việt Nam cũng liên tiếp trình làng những vũ khí, khí tài hiện đại nhất. Đặc biệt, trong những ngày cuối năm 2021, một tin vô cùng vui đối với Việt Nam chúng ta chính là thông tin chiếc tàu ngầm Trường Sa 02 đã hoàn thiện và chờ ngày ra biển lớn. 

Tàu ngầm Trường Sa 02 có sức mạnh gì và nó có thực sự trở thành biểu tượng tiên phong của ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam hay không?

Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cái tên Nguyễn Quốc Hòa- kỹ sư quê lúa, cha đẻ của những tàu ngầm Made in Vietnam có lẽ đã không còn xa lạ với người Việt chúng ta. Ông chính là người đã chế tạo thành công tàu ngầm Trường Sa 01, tàu Hoàng Sa và mới đây là Trường Sa 02. Trải qua hơn 7 năm, một quá trình dài vô cùng tốn kém sức lực, tiền bạc, tâm huyết và trí tuệ, cuối cùng con tàu Trường Sa 02 cũng đã ra đời và sẵn sàng cho “sứ mệnh” bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ngày 16 tháng 12 vừa qua, trong một bài đăng ngắn gọn trên facebook, kỹ sư Nguyễn Đức Hòa đã khẳng định “chiếc tàu đã sẵn sàng” để thử nghiệm ngoài biển lớn Trường Sa. Kèm theo bài đăng ngắn gọn là hình ảnh của chiếc tàu ngầm. Phải nói là siêu ‘ấn tượng” các bạn à. Có lẽ ngắm nhìn thành quả sau cả chục năm “ấm ủ – tiến hành – hoàn thiện” – cha đẻ của con tàu hay bất kể ai trong chúng ta cũng không khỏi ngạc nhiên xúc động và cảm phục.

Có thể khẳng định, tàu Trường Sa 02 là những gì “tốt nhất, hoàn hảo nhất” sau khi kỹ sư Nguyễn Đức Hòa rút kinh nghiệm từ việc chế tạo hai con tàu trước đó. Phiên bản hoàn hảo này mang đến một sức mạnh vượt trội và nó là con tàu ngầm được thiết kế để chạy chính thức ra vùng biển Trường Sa. 

Tàu được thiết kế khá tinh xảo. Bên ngoài đã hoàn thiện, không còn những phần lồi lõm như ở con tàu Trường Sa 1. Bên trong lắp đặt nhiều bộ phận hiện đại và tinh vi như kính cảm biến, đồng hồ báo, màn hình quan sát, hệ thống động lực; liên lạc thủy âm khi lặn sâu, hệ thống liên lạc tầm xa VHF khi nổi bên trong con tàu, camera quan sát dưới nước… Nhiều bộ phận được mua trực tiếp từ nước ngoài về và được thiết kế lại sao cho phù hợp với tàu.

Tàu ngầm mini Trường Sa 2 có thể lặn sâu 300m, sức chứa từ 4-6 người, nặng 2 tấn. Tàu dài 9m, cao 2,3m, tốc độ hành trình 35km/h, phạm vi hoạt động 3.000km. Tàu được trang bị động cơ AIP đã hoạt động thành công tại con tàu Hoàng Sa trước đó. Khi đưa vào sử dụng sẽ thêm một số tính năng sao cho phù hợp.

Tàu có kích cỡ lớn nên kỹ sư Hòa đã nghiên cứu và thay đổi công nghệ AIP một lần nữa với những bước tính nâng cao chất lượng hơn. Và những sự thay đổi này đều cần có các bước thử nghiệm thật sự cẩn thận và chi tiết. Hơn nữa phần chịu lực của thân vỏ tàu ngầm cũng được tính toán cụ thể, thử nghiệm với từng bộ phận, từng mối hàn. Ngoài ra, động cơ vận hành cho tàu ngầm Trường Sa 2 cũng có thay thế từ chân vịt và bộ dẫn lái, dẫn động đều phải thay mới cho phù hợp với kích thước mới. Hiện tại con tàu  đang được sơn màu xanh. Tuy nhiên, theo chủ nhân của tàu ngầm, đây chỉ màu tạm thời. “Nước ở vùng biển Trường Sa có màu đục. Bởi vậy sau này tôi sẽ đổi màu con tàu ngầm cho phù hợp với màu nước biển ở đây”.

Tàu Trường Sa 02 được xem là phiên bản thu nhỏ của tàu ngầm Kilo 636, sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật khắt khe nhất của một tàu ngầm mini với hệ thống điều khiển điện tử tự động gần như hoàn toàn. Điều đáng tự hào, nó hoàn toàn được “chế tạo” từ A tới Z của một kỹ sư tay ngang của Việt Nam. Quá tuyệt vời và tự hào! Vì được ví với tàu ngầm Kilo là các bạn biết ‘khủng” như thế nào rồi.

Bởi như các bạn đã biết, tàu ngầm Kilo là sản phẩm công nghệ đóng tàu của Nga. Nhờ vũ khí hiện đại và khả năng ẩn mình gần như hoàn hảo, Kilo 636 được hải quân Mỹ mệnh danh là “hố đen trong lòng đại dương”. Đây là tàu ngầm thuộc thế hệ thứ ba (loại tiên tiến nhất thế giới), dài gần 74m, rộng 10m, lượng giãn nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ (37 km/h), lặn sâu tối đa 300m, hoạt động độc lập 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người. Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm. Kilo 636 vận hành tốt trong vùng biển nông, có khả năng di chuyển ở gần khu vực đáy biển hơn các loại tàu ngầm tấn công khác. Nhờ công nghệ hiện đại làm giảm đáng kể độ ồn cho lớp Kilo, tàu ngầm có khả năng “tàng hình” trước các thiết bị định vị thủy âm hiện đại, ẩn mình tốt hơn trong lòng biển để tiếp cận đội tàu nổi của địch và tấn công trước khi bị phát hiện. Việt Nam hiện có 6 tàu Kilo đều thuộc biên chế của Lữ đoàn tàu ngầm 189. Các chuyên gia đánh giá, đội hình tàu ngầm Kilo đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình hiện đại hoá vũ khí, khí tài quân sự, nâng cao sức chiến đấu của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Bởi vậy, việc ví Tàu ngầm Trường Sa 02 là phiên bản Mini của Kilo 633 khẳng định sức mạnh “đáng gờm” của Tàu ngầm Trường Sa 02. Hơn nữa, nó là một bước tiến mới cho công nghiệp đóng tàu Việt Nam, là “bước chân tiên phong” đặt nền móng cho công nghiệp sản xuất tàu made in Viet nam. Khi tàu ngầm Trường Sa 02 được đi vào thử nghiệm, đánh giá và cho vào hoạt động, nó sẽ góp phần tạo nên sức mạnh lớn cho Hải quân Việt Nam.

Tất nhiên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Một bên là một kỹ sư tay ngang tự mày mò, tự chế tạo, còn một bên là thành quả của nền công nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới, ra đời tại nhà máy đóng tàu có lịch sử hơn 300 năm với hơn 2000 chiếc tàu ngầm đã được xuất xưởng. Tuy nhiên sự so sánh này cho phép chúng ta tự hào và vui mừng về trí tuệ của con người Việt Nam, cụ thể ở đây là một kỹ sư quê lúa Thái Bình đầy lòng yêu nước và khát khao đóng góp, cống hiến cho Tổ quốc.

Trước đó, vào năm 2013 sau nhiều ngày tháng làm việc, ông đã hạ thủy tàu ngầm đầu tiên mang tên Trường Sa 1 với công nghệ AIP (hệ thống tuần hoàn khí độc lập) được nhiều nhà khoa học trong nước đánh giá cao. Tàu ngầm có chiều dài 8,8m, cao 3m. Tàu lặn sâu 50m có khả năng di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển. Đến tháng 1/2014, sau khi thử nghiệm thành công tàu ngầm Trường Sa 1 trên hồ ở TP.Thái Bình, ông Hòa đã mang tàu ngầm về xưởng để và trưng bày.Thời gian hoạt động trên biển là 15 ngày. Đến năm 2015, phiên bản tàu ngầm mini cải tiến mang tên Hoàng Sa ra đời với nhiều tính năng và công nghệ vượt trội, có thể chạy ngầm, lặn sâu và nổi lên mặt biển nhịp nhàng. Tàu nặng 9 tấn, dài 7m, bề ngang 2,5m; cao 2m và có thể lặn sâu 50m. Thời gian lặn theo tính toán là 3 ngày 3 đêm. Vỏ tàu được thiết kế bằng thép cường lực. Tàu có hình thoi dẹt, chở 2 người.

Trong quá trình thực hiện, nhiều khó khăn đã xảy ra trong quá trình kỹ sư Hoà chế tạo hai chiếc tàu ngầm trên. Tưởng chừng ông sẽ dừng lại, nhưng niềm đam mê vẫn “cháy” trong ông khi doanh nhân này quyết chế tạo bằng được “mẫu tàu ngầm thế hệ thứ hai đúng nghĩa chứ không chỉ là bản cải tiến”. Chưa kể, kinh phí của nó là vô cùng tốn kém và mọi thứ đều do ông “tự nghiên cứu”.

Nhưng vượt lên trên tất cả, kỹ sư Hòa đã bắt tay vào đóng con tàu Trường Sa 02. Từ giữa năm 2018 ông cùng đội ngũ kỹ sư bắt tay vào chế tạo tàu ngầm mini mang tên Trường Sa 2. Trước khi bắt tay vào chế tạo, kỹ sư Hoà cùng với đội ngũ kỹ sư mất 2 năm mới thiết kế xong bản vẽ của tàu ngầm Trường Sa 2. Tính ra là mất 7 năm để có được thành quả ngày hôm nay đấy các bạn à. Nhớ lại quá trình này, kỹ sư Hòa từng kể “Tất cả mọi thứ tôi đều phải tự tay mày mò, tìm hiểu, nghiên cứu. Thậm chí tôi còn tự sang Mỹ, mua vé vào xem những con tàu ngầm thật sự để học hỏi” .

Nghe những lời chia sẻ, thực sự xúc động và có phần bùi ngùi về một con người tâm huyết và tài năng bỏ ra cả chục tỉ đồng để tạo ra chiếc tàu ngầm Việt Nam. Ông đã dồn tất cả lợi nhuận trong cả cuộc đời kinh doanh để tạo ra sản phẩm “phi thường” này đến mức “cạn tiền” và phải “đi xin”. Nhưng “mình đâu có xấu hổ. Từ người đóng góp vài trăm triệu tới những cháu thanh niên đóng góp 50-100k, nhưng mình đều trân trọng. Nếu không có sự đóng góp của rất nhiều người thì đến hôm nay con tàu Trường Sa 02 mới xuất hiện ngoài sân kia. Chứ không thì chắc chắn còn lâu lắm, không biết đến bao giờ.”.

Đúng vậy, 10 tỉ là không lớn để tạo ra một chiếc tàu ngầm siêu hiện đại. Nhưng với cá nhân của một con người, nó là số tiền quá lớn. Việt Nam cần làm những con người như ông. Ở các nước phát triển, họ sẵn sàng đầu tư hàng ngàn đô la cho những thiên tài như kỹ sư Hòa để hiện thực hóa các phát minh và đăng ký sở hữu trí tuệ.

Đúng là sẽ không biết đến bao giờ nếu không làm và không vượt qua khó khăn. Nên thành quả của kỹ sư Hòa sẽ góp phần “đánh thức” nền công nghiệp đóng tàu Việt Nam dường như đang im lìm. Thành quả đó sẽ không chỉ là thành quả của riêng cá nhân ông Hòa khi Nhà nước, Bộ quốc phòng, các cơ quan ban ngành cùng góp sức hỗ trợ để tàu ngầm Trường Sa 02 sớm ra biển lớn và thực hiện sứ mệnh cao cả của nó. Nó sẽ là động lực để Việt Nam tiến bước dài trong việc “tự sản xuất” vũ khí, khí tài, không còn là nước “mua sắm vũ khí” thuộc Top đầu mà ngược lại là nước sản xuất vũ khí, tự trang bị khí tài cho quân đội nước nhà. Khi chúng ta chủ động được điều này, sức mạnh quân sự của Việt Nam sẽ tăng gấp nhiều lần. Và chắc chắn khi đó, câu chuyện ‘nước lớn, nước nhỏ” với những căng thẳng trên biển Đông sẽ có những cách giải quyết mới khi chúng ta vừa có đủ sức mạnh từ quân sự tới pháp lý, sòng phẳng trên mọi chính trường với anh bạn hàng xóm Trung Hoa.

Khép lại video, chúng tôi muốn nhắc lại lời tâm sự đầy khát khao của cha đẻ con tàu ngầm Trường Sa 02 Made in Vietnam – “Mình sinh sống và làm việc nhiều tại nước ngoài nhưng mình luôn tự hào là người Việt Nam. Cho nên với thành tựu mới nhất này tự làm được thì sao không cắm cờ Việt Nam. Mình vẫn hi vọng đến ngày tàu thử nghiệm thành công tại biển, sẽ còn hình ảnh mình nổi lên và cắm lá cờ Việt Nam tại đảo Trường Sa lớn’. Vâng, đó cũng chính là hình ảnh mang tính tiên phong cho ngành công nghiệp đóng tàu nói chung và tiếp thêm động lực cho ngành sản xuất vũ khí, khí tài Việt Nam bước những bước tiến dài, khẳng định trí tuệ, tài đức và tình yêu Tổ quốc của con người Việt Nam. 

Video của HX xin tạm dừng lại đây. Kính chúc các bạn khởi đầu năm 2022 thật rực rỡ! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong video hấp dẫn hơn, giá trị hơn của HX trong năm 2022.

Hoàng Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *