Muốn giàu phải nghèo trước đã!

Theo bạn muốn trở nên giàu có chúng ta cần phải làm gì? Kiếm tiền? Kiếm tiền? Và kiếm thật nhiều tiền?? Và thế là bạn cứ đốt sức lao động của mình vào đủ mọi công việc chỉ với mục đích kiếm tiền đúng không?

Nếu bạn nghĩ đó là cách đúng nhất để trở nên giàu có, thì suy nghĩ của bạn quả thực quá nông cạn, và nó sẽ khiến bạn chẳng bao giờ giàu lên được đấy!

Còn thực tế, thì: Muốn giàu có, trước tiên bạn phải nghèo trước đã!!

Nghe thật phi lý và khó hiểu đúng không? Nhưng đó chính là công thức làm giàu của các nhà tài phiệt đấy các bạn ạ!

Đa số các tỷ phú trên thế giới đều từ hai bàn tay trắng mà đi lên, họ cũng chẳng khác gì chúng ta, rất thích tiền, và mong muốn được thay đổi cuộc đời để thoát khỏi hai chữ nghèo khó.

Thế nhưng tại sao họ đã làm được, đã thành công, còn cuộc đời chúng ta thì vẫn dậm chân tại chỗ?? Là bởi vì chúng ta đang làm giàu sai cách; tư duy về sự giàu có cũng sai lầm, thế nên đương nhiên là chưa thể có được thành quả như mong đợi.

Vậy bạn có muốn sửa sai không? Bạn có muốn tận hưởng cảm giác của một người chiến thắng?

Các bạn thân mến!

Giàu có, và có khả năng hưởng thụ sự giàu có đó chính là chìa khóa để vươn tới hạnh phúc. Một vài người bị lạc bước trên con đường làm giàu mà quên mất lối trở về bên gia đình của mình, một vài người khác dành quá nhiều thời gian bên vợ con, nhưng cuộc sống vốn khắc nghiệt lắm, con người có thể no bụng chỉ bằng tình yêu sao? Câu hỏi làm thế nào để trở nên giàu có là câu hỏi chung của tôi, của bạn, và của 7 tỷ người khác trên trái đất này. Câu trả lời là đây:

Đầu tiên, bạn cần phải học cách tư duy của người giàu

Bạn có nhìn ra không, tất cả các đại gia đều là những nhà cung cấp: chúng ta muốn thức ăn, các đại gia là người cung cấp thức ăn, chúng ta muốn xem phim, các đại gia chính là nhà sản xuất phim, chúng ta muốn việc làm, các đại gia chính là nhà tuyển dụng.Người lao động chúng ta có dành ra 7 ngày 1 tuần để làm việc, thì đến cuối đời có trở thành đại gia được không? Câu trả lời là không! Chỉ có những nhà sản xuất mới có thể trở nên giàu có mà thôi!

Mục tiêu cuối cùng của người giàu không phải là hưởng thụ mà là cung cấp dịch vụ cho những người có nhu cầu hưởng thụ. Hiển nhiên là ai mà không kiếm tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân chứ, nhưng chắc chắn một điều rằng hưởng thụ không phải là lẽ sống của người giàu. Thay vì ngồi cả ngày mường tượng xem hôm này ăn gì, chơi gì, người giàu hứng thú hơn với việc tìm ra nhu cầu của đám đông và tìm mọi cách đáp ứng nó.

Nếu bạn nắm được nhu cầu của thị trường và có khả năng đáp ứng những yêu cầu trên trời của các thượng đế, bạn cũng có thể trở thành đại gia thôi mà.

Tiếp theo, việc thứ hai bạn cần làm, đó là hãy Kiểm soát được thu nhập

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền một ngày? Đã bao giờ bạn thử tính toán thu nhập cụ thể một ngày của mình chưa? Với mức lương cơ bản như hiện nay, bạn cần làm việc trong bao lâu để trở thành một triệu phú đây?

Dù con số bạn đang có trong tay là bao nhiêu đi chăng nữa, đừng vội bằng lòng với nó! Cứ thử nhân lên với 250 ngày làm việc trong năm xem bạn sẽ thấy con đường tới cách đích triệu phú còn cách xa hàng vạn dặm đấy. Con số của ngày hôm nay là 1, hãy nhân đôi nó lên vào ngày mai, đó là cách tôi luôn tự nhắc mình. Và bằng cách đó, tôi đã cố gắng tự hoàn thiện bản thân, nỗ lực gấp đôi và kết quả thật sự không tệ đâu nhé?

Vậy làm thế nào để gia tăng thu nhập đây? Hãy cố gắng gấp đôi! Bình thường bạn liên hệ với 10 đại lý, giờ hãy nâng con số đó lên 20. Nếu thường ngày bạn nhận giữ một đứa trẻ, hãy tìm cách để gấp con số đó lên 50 lần. Tất nhiên, hãy đảm bảo số lượng luôn đi kèm với chất lượng nhé!

Bí quyết thứ ba để bạn đến gần hơn với thế giới của người thượng lưu, đó là hãy Sống như một người có tiền

Thật tệ khi phải nói ra điều này: việc sống trong một nơi nghèo nàn chính là nguyên nhân số một giết chết tương lai giàu có của bạn đấy. Sống trong một khu nghèo, giao du với toàn người nghèo thì chắc hẳn không thể giàu được.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi cũng đã từng có thời gian giao du với đám bất bảo trên sân bóng rổ, như bao đứa trẻ khác. Tôi phải chứng kiến những đứa trẻ chưa lớn hết này phì phèo điếu thuốc, chửi thề và làm hàng loạt các hành vi hư hỏng khác. Mặc dù không tham gia, nhưng tôi không thể phủ nhận rằng quá khứ đó là một phần tuổi thơ tôi, dù muốn hay không, chúng cũng có ảnh hưởng nhất định đến cuộc đời của tôi.

Rất nhiều người đang sống trong những điều kiện tồi tệ như vậy, đáng buồn là họ lại chấp nhận nó. Đừng coi thường sức ảnh hưởng của những trận đòn, những thảm kịch, những câu chuyện bên lề vẫn diễn ra xung quanh chúng ta. Con người chính là sản phẩm của những gì họ tiếp thu được, sản phẩm của môi trường sống. Tôi nói sống như một người giàu ở đây, chính là tìm cách tham gia vào những hoạt động lành mạnh, kết giao với những người có lối sống đẹp và văn minh. Điều này có thể thay đổi cuộc đời của bạn đấy.

Tiếp theo, chìa khóa thứ tư mà bạn cần có để trở nên giàu, thành công trong tương lai, đó là hãy biết Chấp nhận hi sinh

Phần lớn mọi người đều ngại phải hi sinh bởi tâm lý con người chẳng muốn mất đi thứ gì cả. Họ không chấp nhận việc đầu tư một khoản tiền mà không biết rằng số tiền đó có thật sự mang lại lợi nhuận hay không? Thay vào đó, thà dùng số tiền đó để tiêu xài có phải sung sướng và chắc ăn hơn không?

Nhưng nên nhớ rằng, trước khi trở nên giàu khó, bạn phải trở nên nghèo trước đã. Tôi không kể trường hợp bạn thắng giải độc đắc hay thừa kế cả một núi gia tài đâu nhé! Muốn trở thành đại gia, trước hết bạn phải chấp nhận trả giá, thậm chí là một cái giá cực đắt. Tất nhiên, không phải lúc nào sự hi sinh đó sẽ mang lại kết quả, nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn đang trông đợi điều kỳ diệu nhất thì buộc bạn phải biết cách sống trong bi kịch tồi tệ nhất, và vượt qua nó. Trong suốt quãng đường tìm kiếm sự giàu có, có thể bạn sẽ phải gạt bỏ nhiều thứ để tập trung vào mục đích cuối cùng, nhưng sự hi sinh đó, tôi tin là hoàn toàn xứng đáng.

Nhưng phải thật tỉnh táo, không phải thứ gì cũng có thể hi sinh được, và không phải thứ gì cũng xứng đáng nhận được sự hi sinh đó. Để tránh việc hi sinh cho những thứ không đáng, hãy luôn tự hỏi mình 2 câu hỏi sau trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào: “Diều tồi tệ gì sẽ xảy ra nếu mình mạo hiểm” và ” Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra nếu mình mạo hiểm”. Thường thì, chỉ có một lý do duy nhất cản trở con đường tới thành công của bạn, đó chính là sợ mất tiền. Đừng để nỗi sợ hãi đó ám ảnh bạn, bạn không thể giàu mà chưa biết đến mùi vị của việc không một xu dính túi đâu.

Và bí quyết thứ năm, hãy tận dụng ngay tài sản của chính bạn, đó chính là tài năng thiên phú của bạn

Mỗi con người sinh ra đều được nhận được những món quà từ Chúa. Có những người có nhiều, có những người lại chỉ có một và bạn vội kết luận rằng cuộc đời này bất công? Đừng làm vậy, hãy khám phá chính mình và nhận ra món quà Chúa ban cho ta là gì rồi sử dụng nó thật hiệu quả. Trước khi để người khác nhận ra và lợi dụng tài năng của bạn, hãy trân trọng nó và khiến nó hữu dụng hơn bao giờ hết.

Riêng tôi, tôi luôn mong muốn được chia sẻ câu chuyện của mình. Nhưng tôi chẳng biết bắt đầu từ đâu, phải làm như thế nào? Cuối cùng, tôi quyết định bắt đầu bằng việc viết những bài báo và bài diễn thuyết tự do. Bằng cách này, tôi đã có thể chia sẻ cho hàng triệu người trên trái đất này câu chuyện của mình, bất chấp việc tôi rất tệ môn Văn hồi còn đi học. Thực tế chứng minh, nếu bạn theo đuổi đam mê của mình, hạnh phúc và tiền bạc sẽ theo đuổi bạn.

Kiếm tiền là một loại kỹ năng mà chúng ta hoàn toàn có thể học được, chỉ cần bạn biết cách rèn luyện kỹ năng đó và thực hiện nó một cách thuần thục, thì chắc chắn, bạn sẽ cải thiện được tình trạng tài chính của mình. Tỷ phú tự thân Steve Siebold đã viết rằng: “Giống như hầu hết mọi thứ trên đời, việc bạn giỏi kiếm tiền cũng chẳng khác gì mấy với việc bạn giỏi những thứ khác, bất kể là đó chơi golf, giảm cân hay học thêm một ngoại ngữ”.

Và, đối với phần lớn chúng ta, sự giàu có, giống như việc thuần thục ngoại ngữ thứ hai, không hề đến chỉ sau một đêm. Nó là thành quả của cả một quá trình phấn đấu và cố gắng không ngừng.

Hành trình chinh phục sự thành công sẽ có rất nhiều chướng ngại vật cản trở đường đi của bạn, trong đó 6 điều sau đây là những thử thách mà bạn bắt buộc phải vượt qua được nếu muốn chạm tay tới đích thành công!

***

Các bạn ơi! Đây là 6 điều khó khăn mà các triệu phú lẫn tỷ phú đã buộc phải thay đổi để trở nên giàu có và nó hoàn toàn có thể giúp cho bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Thứ nhất: Tự làm chủ thu nhập

Sau nhiều thập niên nghiên cứu những người giàu có nhất trên thế giới, Siebold tiết lộ rằng những người giàu thường tự làm chủ, trong khi những người bình thường lại có khuynh hướng chấp nhận môi trường làm việc có phần ít biến động hơn.

Siebold viết: “Không phải là không có trường hợp người giàu có làm công ăn lương, song đối với phần lớn chúng ta, đây lại là con đường chậm nhất, mặc dù nó là con đường an toàn nhất. Những người giàu có biết rằng tự mình làm chủ mới là con đường nhanh nhất để trở nên giàu có”.

Điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ ngay công việc hằng ngày của mình. Trên thực tế, triệu phú tự thân Daymond John – một nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank của Mỹ nói rằng, suy nghĩ phải từ bỏ hoàn toàn công việc hiện tại để trở thành một doanh nhân thành công là hoàn toàn sai lầm.

Thay vào đó, hãy biết lấy ngắn nuôi dài và thực hiện mục tiêu mà bạn ấp ủ cùng lúc với công việc của mình, các bạn nhé!

Tiếp theo, điều thứ hai: Làm quen với sự bất ổn

Nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn và vượt lên trên những người khác, bạn phải dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình, Siebold nói: “Bình an về mặt thể lý, tâm lý và cảm xúc là mục tiêu điển hình của những bộ óc ở tầm trung lưu. Còn những bộ óc tầm cỡ từ sớm đã lãnh hội được tư tưởng rằng quá trình trở thành triệu phú chẳng phải là con đường dễ dàng và ước muốn tìm cầu sự an nhàn có thể phá hỏng mục tiêu này. Thay vào đó, họ – những người giàu có, học cách tìm ra sự thoải mái giữa lúc phải đương đầu với bộn bề những bất ổn”.

Việc bước ra khỏi vùng an toàn có thể là mạnh dạn nghỉ việc không phù hợp, học một kỹ năng mới hay tìm kiếm lời khuyên từ người khác…

Đến với điều thứ ba: Chớ khoe khoang giàu có

“Mãi cho tới khi công việc kinh doanh và đầu tư của tôi bắt đầu sinh lời cũng như tạo ra nhiều nguồn thu an toàn, tôi mới dám mua đồng hồ hoặc xe hơi sang trọng. Tôi vẫn lái một chiếc Toyota Camry khi đã trở thành một triệu phú. Hãy để người ta biết đến bạn vì thái độ lao động của bạn, chứ đừng vì những món trang sức mà bạn đeo trên người”, triệu phú tự thân Grant Cardone bộc bạch.

Tỷ phú Warren Buffett cũng sống với triết lý tương tự. Điển hình như việc ông thích ăn ở McDonald’s và không bao giờ chi nhiều hơn 3,17 USD cho một chiếc bánh sandwich để ăn sáng.

Điều thứ tư: Tập đàm phám mức lương

Chắc chắn, việc thương lượng hay đàm phán chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, việc không được trả lương tương xứng với những giá trị mà bạn mang đến có thể làm nên sự khác biệt giữa một cuộc sống bình thường và giàu có. Như triệu phú tự thân Grant Sabatier chia sẻ: “Yếu tố lớn nhất quyết định cho số tiền mà bạn kiếm được trong tương lai cũng như giúp bạn chạm mốc 1 triệu USD nhanh nhất, chính là việc bạn được trả bao nhiêu tiền trong hôm nay”.

Trước khi đề xuất tăng lương, hãy tìm hiểu thật kỹ càng. Hãy tham khảo những lỗi đàm phán thường mắc phải, những mẹo thương lượng hay lời khuyên cho sự nghiệp từ các chuyên gia.

Điều thứ năm:Đừng ngại việc mượn tiền người khác

Các bạn ơi, bạn có biết, những người giàu có không ngại việc vay vốn. Nếu có một ý tưởng tuyệt vời mà điều kiện tài chính hiện tại không cho phép, họ sẽ “sẵn sàng sử dụng tiền của người khác để hiện thực hoá ý tưởng đó”.

Người giàu biết rằng việc bản thân không có đủ tiền để hiện thực hoá một ý tưởng nào đó không quan trọng. Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ: Ý tưởng này có đáng để mua, để đầu tư, hay để theo đuổi hay không? Một khi đã thoả mãn các điều kiện trên, thì chắc chắn tiền sẽ không thành vấn đề, bởi lẽ những cá nhân giàu có luôn tìm kiếm các khoản đầu tư béo bở cũng như những người đủ khả năng làm nó sinh lời.

Ví dụ, nhà làm phim đồng thời là triệu phú tự thân Spike Lee chia sẻ: “Tôi chẳng hề ngại việc phải đi vay mượn người khác. Bởi vì tôi tin vào tài năng và khả năng thuyết phục của tôi cũng như tin vào những người mà tôi lựa chọn đồng hành trong các dự án của mình”.

Và điều thứ sáu: Chấp nhận rủi ro và dám thất bại

Triệu phú tự thân Marcus Lemonis nói rằng, có quá nhiều người để nỗi sợ chi phối mỗi khi muốn đưa ra quyết định. “Chắc chắn một lúc nào đó bạn sẽ thất bại. Tuy nhiên, quan tâm làm gì cơ chứ?”, ông nhấn mạnh. Thay vì sợ chấp nhận rủi ro, hãy xem từng trải nghiệm như một cách để học các kỹ năng mới.

Còn như tỷ phú Richard Branson thì: “Không ai làm đúng mọi thứ ngay từ lần đầu tiên. Kinh doanh giống như một bàn cờ vua khổng lồ – bạn phải học hỏi nhanh chóng từ những sai lầm của bản thân. Các doanh nhân thành công không sợ thất bại, họ học từ chúng và tiếp tục tiến lên”.

Mơ ước của chúng ta là trở thành người giàu có, nổi tiếng, thành đạt, thế nhưng lại không xác định rõ được mục tiêu, quyết định nó là “cái gì”, “khi nào” hay “như thế nào”. Vì vậy, nếu thực sự muốn thành công, giàu có, việc tiếp theo cần làm là phải thành thật với bản thân và đề ra những mục tiêu phù hợp với bạn, bạn có thể chấp nhận được. Còn tính khả thi thì sao? Hãy cứ bắt tay vào làm, bạn sẽ không biết mình sẽ đi được bao xa nếu không thử cố gắng, phải không nào?

Chúc các bạn sẽ luôn may mắn, thuận lợi trên hành trình chinh phục mơ ước của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *