Cái Kết ĐAU ĐỚN Cho Đám Lính TQ Dám Tấn Công, Ném Đá Dân VN Đang Bảo Vệ Biên Giới

Hố xanh kiến thức xin gửi lời chào tới các bạn khán giả thân mến. Mình rất vui khi tiếp tục được gặp lại các bạn trong video mới nhất của kênh. Các bạn thân mến, công cuộc bảo vệ biên giới chưa bao giờ là một việc dễ dàng với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đối với Việt Nam, việc sống bên cạnh 1 ông hàng xóm vừa to béo, vừa giàu có thì nhiệm vụ đó lại càng khó khăn hơn. Trải qua hàng ngàn năm phải chịu đựng những màn cà khịa, những chiêu trò bắt nạt của đất nước tỷ dân, người Việt chúng ta đã hun đúc cho mình được sự khôn ngoan cũng như bản lĩnh. Mới đây nhất, trong quá trình xây dựng 1 công trình sát khu vực biên giới, những người Việt Nam đã phải hứng chịu những cơn mưa đá không phải từ trên trời mà từ trên tay của những người lính biên phòng Trung Quốc. Thật là một hành động bẩn thỉu phải không các bạn. Tại sao những người lính Trung Quốc lại thực hiện hành động này? Mục tiêu của họ là gì? Và Người Việt chúng ta liệu sẽ nhịn nhục hay phản kháng đây nhỉ? Hôm nay, xin mời các bạn cùng theo dõi video này để có được lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé.

Các bạn thân mến, mới đây, trên nền tảng Tik Tok, một đoạn clip được một tài khoản người dùng quay lại và đăng tải. Trong đoạn clip trên, tám binh lính biên phòng Trung Quốc được trang bị full áo giáp, nón và khiên chắn đã liên tục ném đá vào hai chiếc xe xúc đất của Việt Nam đang thi công ở khúc sông chia cắt hai nước. Bên cạnh đó, có những nhân công người Việt mặc áo vải vẫn đang thực hiện phần việc của mình. Vụ việc không rõ xảy ra ở đoạn nào ở biên giới, tuy nhiên người đăng tải clip là tài xế xe ben chở đất dạo gần đây chở đất đá thi công các công trình xây dựng bờ kè biên giới ở Lào Cai.

Theo giải thích của chủ video, tình hình là đoạn biên giới này, do nước lũ nên 2 bên đều bị sụt lở đất nên đều phải thi công tu bổ, sửa chữa. Chuyện chả có gì khi đến đoạn giáp nhau là xảy ra tranh chấp. Bên Trung Quốc phản đối Việt Nam tu bổ chỗ đó và đòi phải giữ nguyên hiện trạng. Nhưng Việt Nam kệ, đất nhà tôi, trên văn bản có ghi rõ, tôi cứ sửa, anh phản đối kệ anh. Các binh lính này sau đó căng băng rôn, gọi loa bằng tiếng Trung yêu cầu phía Việt Nam dừng việc xây dựng: “Các bạn trước tiên đã vi phạm luật. Hai bên chúng ta đều chưa thương lượng vì vậy đề nghị dừng việc thi công. Sau khi đàm phán thì các bạn có thể thi công trở lại. Các bạn đã vi phạm luật khi xây dựng bờ kè.”

Sau khi bắt loa, căng băng rôn đề nghị không xong, bên Trung Quốc đã cho lính ném đá vào xe ủi, xe xúc của Việt Nam. Bên Việt Nam cũng đáp trả ném lại vào máy móc bên Trung Quốc. Tuyệt nhiên, 02 bên né không ném vào người, tránh gây đổ máu. Kết quả tính tới thời điểm hiện tại thì phía Việt Nam đã tu bổ, xây kè mới đến 99% rồi, bên Trung Quốc cũng chỉ đứng ngó, chả làm gì nữa.

Có thể thấy, việc tu sửa đất liền là một việc làm hết sức chính đáng nhằm phòng ngừa những nguy cơ và tai nạn cho những người dân sống xuôi theo lưu vực của con sông trong clip trên. Bản thân phía Trung Quốc cũng nhận thấy rõ ràng nguy cơ về việc sạt lở đất nên đã cho người đến tu bổ trước đó. Vậy thì cớ làm sao mà những người lính này lại cho mình cái quyền được tự ý ngăn cản những người Việt Nam thực hiện công việc ngay trên mảnh đất của chính mình cơ chứ. Hơn nữa, như trong video các bạn cũng có thể thấy, biên giới tại khu vực này đã được phân định rõ ràng. 1 hàng rào đã được dựng lên, chẳng lẽ những người lính Trung Quốc bị mất khả năng cảm thụ quang học nên mới có thể bảo là khu vực đang tranh chấp chăng?

Mặc dù hành vi ném đất đá của những người lính Trung Quốc vào các quốc gia láng giềng mang đậm tính chất trẻ trâu cũng như khá là nguyên thủy. Nhưng, đây không phải lần đầu những quân nhân của họ thực hiện hành vi này. Vào thắng 8 năm 2017, lính biên phòng Ấn Độ và Trung Quốc đã la hét, ném đá vào nhau trên cao nguyên Himalaya ở khu vực tranh chấp Kashmir. Lính biên phòng Ấn Độ và Trung Quốc đã la hét, ném đá vào nhau trên cao nguyên Himalaya ở khu vực tranh chấp Kashmir. Một quan chức tình báo Ấn Độ kể lại rằng đối đầu xảy ra sau khi các quân nhân Ấn Độ ngăn chặn một cuộc tuần tra của lính biên phòng Trung Quốc đi lạc vào khu vực được New Delhi kiểm soát do”thời tiết xấu”. Vị cán bộ cho hay ngay sau đó các binh sĩ bắt đầu tranh cãi và sau đó nhặt đá ném nhau. Ông xác nhận một số binh sĩ đến từ 2 bên đều bị thương nhẹ.

Gần đây hơn, vào đầu tháng 5 năm 2020, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ được báo cáo đã có hành động kích động, đối mặt và đánh nhau tại nhiều địa điểm dọc biên giới giữa 2 quốc gia, bao gồm địa điểm gần hồ Pangong ở Ladakh và một địa điểm gần biên giới giữa Sikkim và Khu tự trị Tây Tạng. Ngoài ra, các cuộc chạm trán khác diễn ra tại các địa điểm ở phía đông Ladakh, dọc theo Đường kiểm soát thực tế đã tồn tại từ sau Chiến tranh Trung – Ấn năm 1962. Cõ lẽ, do được thấm nhuần các thế võ từ các môn phái tại trung nguyên nên, dù chỉ sử dụng đất đá và gậy gộc, nhưng trong cuộc cận chiến vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2020 phía Trung Quốc đã nhanh chóng đưa 20 binh sĩ Ấn Độ lên bảng đếm số, bao gồm một sĩ quan. Trong khi đó, họ chỉ bị thương 42 binh sĩ Trung Quốc và 1 sĩ quan bị tử vong. Một số cơ quan báo chí cho biết 10 binh sĩ Ấn Độ, trong đó có 4 sĩ quan đã bị Trung Quốc bắt giữ và sau đó được thả ra vào ngày 18 tháng 6.

Tất nhiên, hành động của những người lính mang đậm mùi của sự sắp đặt và Sự việc có thể không đơn giản như những gì mà những người lính của “thiên triều” nói đâu các bạn ạ. Có thể thấy, mặc dù biên giới đã được phân định rành rành ra đấy nhưng những người lính Trung Quốc vẫn cố tình rêu rao rằng đây là khu vực tranh chấp. Mục tiêu của họ rất rõ ràng, đó là biến những khu vực đã được phân định thành nơi có tranh chấp, cố tình tạo ra căng thẳng tại vùng biên giới. Các bạn có thể hiểu đơn giản rằng, với chính sách này, họ sẽ cố tình biến những vùng đất căng thẳng mở rộng vào sâu trong nội địa của quốc gia đối thủ. Liên tục cho các lực lượng vũ trang hoặc công vụ cố tình thăm dò hoặc thực quấy nhiễu trong nội địa đối phương. Mục đích chính là để đối thủ phải tiến hành phòng thủ trên một diện tích lớn hơn. Nếu thuận lợi và quốc gia đối địch không thể bao quát hết khu vực tranh chấp, họ sẽ tự xem như khu vực đang tranh chấp cũ là vùng đất thuộc chủ quyền của mình. Đây là một chiêu bài hết sức nguy hiểm đối với những quốc gia có tiềm lực quân yếu và những người lãnh đạo không có được những cái đầu đủ lạnh và đủ bình tĩnh. Trong những năm qua, đất nước tỷ dân đã thực hiện rất thành thục bài này tại rất nhiều vùng biên giới với các quốc gia láng giềng. Trong số đó, Việt Nam ta cũng đã từng là nạn nhân được nếm mùi những hành động quấy nhiễu của các tàu công vụ, tàu chiến cũng như tàu dân quân biển của họ tại khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thêm vào đó, nếu công việc của những người lính bên phía bên kia biên giới chỉ là căng băng rôn và hô khẩu hiệu thì tại sao họ lại được trang bị giáp trụ tận răng như thế cơ chứ? Rất có thể, 8 người lính Trung Quốc ngày hôm đó đã sẵn sàng cho việc có thêm 1 trận tỉ thí quyền thuật tựa như những gì đã xảy ra ở Ấn Độ. Nếu thật sự có chuyện đó xảy ra, rất có thể, người chịu thiệt hại nặng nhất chính là những nhân công người Việt tại đó khi bản thân họ không hề được vũ trang hay mặc các trang bị hộ thể. Bên cạnh đó, người Trung Quốc sẽ có thêm 1 cái cớ để lu loa lên rằng Việt Nam ta đã tấn công lính của họ, ỷ đông hiếp ít. Lúc đó, chính quyền Bắc Kinh lại có thể lấy sự việc này ra để hô hào và kích động người dân trong nước, vốn luôn bị đóng cửa thông tin với thế giới bên ngoài. Hơn nữa, với việc ném đá trước để khiêu khích người Việt Nam, nếu bất kỳ 1 ai trong số những nhân công hoặc chiến sĩ của chúng ta có cái đầu nóng, không giữ được bình tĩnh và đả thương 1 người lính của họ thì chưa biết sự việc sẽ đi bao xa. Thiệt hại nhìn thấy được rất có thể sẽ nghiêng về phía những người lao động Việt Nam.

Các bạn thân mến, có thể thấy, người Trung Quốc vẫn đang hàng ngày, hàng giờ tìm cách giở nhiều chiêu bài thâm hiểm đối với Việt Nam ta nói chung cũng như các quốc gia khác trên thế giớ nói riêng. Hành vi ném đất đá, và quấy nhiễu với người dân cũng như các chiến sĩ của chúng ta tại những nơi địa đầu tổ quốc thật sự là hành vi đáng lên án, đi ngược lại với lợi ích chung của 2 quốc giá, 2 dân tộc và thêm 1 lần nữa làm sói mòn lòng tin của người Việt Nam, vốn đã nhiều như hũ gạo trong mùa giáp hạt. Những hành động của họ thoạt nhìn thì có vẻ trẻ trâu và hết sức vô lý nhưng lại ẩn chứa rất nhiềm thâm ý của những người lãnh dạo. Để đối phó, chúng ta cần có được sự bình tĩnh, tránh các hành động kích động quá mức và đáp trả đi quá giới hạn. Bên cạnh đó, điều này cũng cho thấy, công tác bảo vệ đường biên luôn là một công tác hết sức gian khổ và nguy hiểm. Tuy nhiên, mấy bạn Tàu béo không biết hoặc quên chứ ngày xưa Mỹ thả cả nghìn tấn bom còn không ngăn được bọn mình xẻ dọc Trường Sơn, Người Việt Nam ta cả ngàn năm còn nhịn được thì huống hồ gì dăm ba hòn đá cơ chứ?

Video đến đây là hết, các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại comment cho chúng mình biết nhé. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi video này. Hố xanh kiến thức vẫn còn rất nhiều video hay và hấp dẫn, các bạn hãy bấm theo dõi để dón nhận những video mới nhất của bọn mình. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu các bạn bấm nút thích và chia sẻ video này tới mọi người để lan tỏa kiến thức. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video khác nhé.

Hoàng Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *